CHO BÉ ĐẾN TRƯỜNG ĐẦU NĂM – THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT CỦA “GIÁO DỤC SỚM”

Giáo dục sớm cho bé mầm non tại Worldkids

“Giáo dục sớm” là thuật ngữ quen thuộc với nhiều ba mẹ trong những năm gần đây. Đây là lựa chọn mang lại nhiều lợi ích đối với bé. Đồng thời, nó còn giúp xây dựng một nền tảng vững chắc để bé phát triển toàn diện trong tương lai. 

1. Giới thiệu về giáo dục sớm

a. Giáo dục sớm là gì

Giáo dục sớm là chiến lược đào tạo kiến thức và kỹ năng dành cho trẻ em từ 0 – 6 tuổi.  Đây là giai đoạn phát triển vượt trội của não bộ nên giáo dục sớm sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất sự toàn diện của bé. Nó giúp bé nâng cao năng lực trí tuệ, điều chỉnh hành vi và cảm xúc. Ngoài ra, nó còn góp phần hình thành nhân cách cơ bản, đặt nền tảng vững chắc giúp  xây dựng tương lai tươi sáng.

Giáo dục sớm là khởi nguồn để bé phát triển tư duy sáng tạo. Nó giúp bé khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh và bộc lộ tiềm năng của mình.

Giáo dục sớm cho bé mầm non tại Worldkids

b. Những lợi ích của việc giáo dục sớm

Giáo dục sớm là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa, giúp phát triển bản thân và quyết định sự thành công về sau của bé. Nó đem đến một số lợi ích như sau:

 • Nâng cao khả năng tư duy và trí tưởng tượng của bé.
 • Tạo ra hứng thú và đam mê việc học cho bé.
 • Nâng cao sự tự tin, linh hoạt của bé trong các tình huống đời sống.
 • Rèn luyện thể chất và giúp bé khỏe mạnh.
 • Phát huy các thế mạnh, tiềm năng và năng khiếu của bé.
 • Nuôi dưỡng cho bé tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia,… với gia đình và những người xung quanh.

2. Một số phương pháp giáo dục sớm cho trẻ tại Worldkids

a. Montessori – Phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ phát triển cá nhân

Montessori là phương pháp thúc đẩy tiềm năng, phát huy tính chủ động, tự lập và sáng tạo của bé. Phương pháp này khai thác môi trường học tập, ứng dụng giáo cụ giảng dạy trực quan. Trong đó, bé được tự do, chủ động tìm hiểu và khám phá thế giới như:

Giáo dục sớm cho bé mầm non tại Worldkids

Thực hành các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống: Bé học tập kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Bao gồm: tự ăn, thức dậy, thay quần áo, chuẩn bị sách vở , chăm sóc môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, trồng cây, tưới cây,…

Phát triển các giác quan: Học tập với giáo cụ để phát triển thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác và xúc giác.

Làm chủ ngôn ngữ: Bé phát triển ngôn ngữ thông qua đọc sách, kể chuyện hoặc nghe nhạc. Ngoài ra, bé cũng được khuyến khích bày tỏ bản thân bằng lời nói, thực hành đọc chữ cái, đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết.

Lĩnh vực toán học: Làm quen với số học, nhận diện số và học các cách tính toán đơn giản.

Lĩnh vực văn hóa: Bé thể hiện mình thông qua các hoạt động nghệ thuật sáng tạo bao gồm vẽ, ca múa, kể chuyện, đóng kịch, thủ công, … hoặc bé có ý thức tự khám phá những điều thú vị trong cuộc sống.

b. Glenn Doman – Phương pháp giáo dục sớm Kích thích trí thông minh của trẻ

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm tiên tiến, hoàn thiện và khoa học hiện nay. Phương pháp này ứng dụng khả năng của não phải. Thông qua Flashcard hoặc Dot Card, bé tiếp nhận thông tin nhanh chóng và chính xác. Trong quá trình vừa chơi, vừa học với các tấm thẻ, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện và tăng khả năng phân tích, ghi nhớ và xử lý tư duy. Từ đó, chức năng của vùng não phải sẽ dần được cải thiện một cách rõ rệt.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, phân tích và xử lý tư duy logic của não. Nó giúp bé mở rộng vốn từ, tính toán, nâng cao cách diễn đạt và kỹ năng giao tiếp. Phương pháp này còn tạo cơ hội để phụ huynh kết nối với con em của mình. Cha mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên đồng hành cùng con trong suốt cuộc hành trình học tập.

3. Lợi ích khi cho bé tiếp thu giáo dục sớm

1 – 6 tuổi là “giai đoạn vàng” để xây dựng nền tảng phát triển vững chắc cho bé. Nó bao gồm tinh thần, thể chất và cả não bộ. Thông qua chiến lược giáo dục sớm, sau khi trưởng thành bé có thể nhận được lợi ích to lớn như:

a. Kích thích chức năng não bộ:

Giáo dục sớm kích thích hai bán cầu và thành phần cấu trúc tế bào thần kinh của bé. Chúng sẽ phát triển và tăng số lượng phân tử ARN. Từ đó cải thiện khả năng tư duy, tưởng tượng và bồi dưỡng trí tuệ thông minh cho bé.

b. Hình thành kỹ năng tốt:

Đây là cách thúc đẩy tiềm năng tối ưu, giúp bé nhanh chóng phát triển trong giai đoạn đầu đời. Ngoài ra, nó còn giúp trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho bé. Cụ thể là: tự lập, kiểm soát cảm xúc, quan sát và phân tích, lập kế hoạch cũng như kỹ năng thích nghi tốt.

Giáo dục sớm cho bé mầm non tại Worldkidsc. Nuôi dưỡng tâm hồn:

Bé trở nên tự tin, dũng cảm, lạc quan, tích cực đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, bé còn hình thành thói quen ứng xử chuẩn mực. Bé cũng sẽ biết thấu cảm và quan tâm đến mọi người xung quanh.

d. Chuẩn bị kế hoạch học tập tốt hơn:

Từ 3 – 5 tuổi bé đã bắt đầu nhạy cảm với chữ cái và con số. Điều này cho thấy hứng thú học tập của bé phát triển tốt nên bố mẹ cần quan tâm. Như vậy, bé có thể tiếp thu kiến thức nền tảng nhanh và hiệu quả. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập của bé sau này.

4. Môi trường giáo dục sớm tại Worldkids:

Hệ Thống Trường Mầm Non Worldkids có quy mô lớn nhất ở miền Nam với nhiều cơ sở trải dài từ Sài Gòn đến Biên Hòa, Đồng Nai. Sau hơn 12 năm hoạt động, Worldkids đã góp phần nâng bước, chắp cánh tương lai cho hơn 20.000 bé trưởng thành và phát triển toàn diện. Worldkids được ba mẹ tin tưởng, lựa chọn là nơi tốt nhất cho con trong “giai đoạn vàng” 1-6 tuổi.

Giáo dục sớm cho bé mầm non tại Worldkids

 • Nền tảng giáo dục của Worldkids bắt đầu từ không gian an toàn và yêu thương. Đó là không gian được thiết kế theo tiêu chuẩn Công trình Xanh LOTUS hiện đại. Cơ sở vật chất hiện đại, là nguồn cảm hứng cho bé tự do vui chơi, khám phá và học hỏi mỗi ngày.
 • Áp dụng các phương pháp giáo dục Montessori phát triển khả năng tự lập của con, kết hợp cùng Glenn_Doman kích thích não bộ phát triển.
 • Các môn học như: Toán tư duy logic phát triển khả năng tư duy hệ thống các vấn đề… được thiết kế thành các Chương trình học đa dạng và hiện đại.
 • Bé học theo dự án/đề án tăng hứng thú trong việc học
 • Các lớp Woki_Music, Dance, Art, Cờ vua Ichess, Golf, … giúp bé phát triển thể chất, tinh thần, phát huy năng khiếu sớm, phù hợp độ tuổi mầm non. Đó là cơ sở giúp bé trưởng thành và phát triển toàn diện từng ngày
 • Quan trọng nhất là những thầy cô đầy tận tâm, trách nhiệm và yêu thương. Đó là hạt nhân chính ươm mầm những điều tốt đẹp cho bé qua những giờ học hay chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ,… giúp bé phát triển cả về thể chất, nhân cách và tinh thần.

Trả lời