12 tuổi đạp xe dọc nước Anh gây quỹ

12 tuổi đạp xe dọc nước Anh gây quỹ
Đánh giá bài viết

Cậu bé Laurence Chandler, 12 tuổi trở thành người nhỏ tuổi nhất chinh phục chiều dài nước Anh trên chiếc xe đạp của mình.

12-tuoi-dap-xe-doc-nuoc-anh-gay-quy
Cậu bé Laurence Chandler đạp xe vượt chặng đường1.609 km.

Cậu bé Laurence Chandler, 12 tuổi trở thành người nhỏ tuổi nhất chinh phục chiều dài nước Anh trên chiếc xe đạp của mình, theo Mirror ngày 14/8.

Laurence Chandler sống tại thị trấn Westbury-on-Trym Hạt Bristol (Anh) vượt chặng đường dài 1.609 km từ John O’Groats tới Land’s End trong thời gian kỷ lục 20 ngày để gây Quỹ phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch Smile Train.

Trong suốt cuộc hành trình dài ba tuần, ngoài sự đam mê, nhiệt tình, Laurence phải có thể lực dẻo dai nếu không muốn bỏ dở giữa chừng. Cậu bé chia sẻ: “Vượt qua một chặng đường dài không phải là một điều dễ dàng, nhưng cháu đã nỗ lực hết mình để hoàn thành chuyến đi”. Mỗi ngày cậu bé đi khoảng 64- 96 km. Cho tới ngày cuối cùng, Laurence tăng lên 133 km để hoàn thành thử thách sớm hơn so với dự định.

Ông Robert, cha cậu bé – người lên kế hoạch cho chuyến đi này, luôn theo sát con trai trên từng chặng đường. Ông cho biết nhiều lúc rất lo lắng, nhưng cũng thật vui mừng khi cậu bé “cán đích” sớm hơn so với kế hoạch đã định.

Laurence đã quyên góp 940 USD cho Quỹ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em tại các nước đang phát triển. Bà Hannah Weston thuộc tổ chức từ thiện cho biết: “Laurence là cậu bé có tấm lòng nhân ái với nỗ lực tuyệt vời. Số tiền cậu bé gây quỹ sẽ giúp cho những đứa trẻ tội nghiệp có cơ hội phẫu thuật, phát triển giống như trẻ em bình thường khác”.

Nguồn “Báo Giao thông”

Chia sẻ bạn bè

Trả lời