Khách Tây gợi ý một ngày ở Sài Gòn với trẻ nhỏ

Khách Tây gợi ý một ngày ở Sài Gòn với trẻ nhỏ
Đánh giá bài viết

Trung tâm Sài Gòn và các vùng lân cận có rất nhiều địa điểm vui chơi cho trẻ em cả trong nhà lẫn ngoài trời lý tưởng cho mùa hè này.

1. Thăm quan Sài Gòn bằng xe máy
Không riêng gì người lớn thích được nhìn ngắm thành phố này bằng cách đi xe máy mà trẻ em mọi lứa tuổi cũng vậy. Đây sẽ là cách mà bọn trẻ không bao giờ quên. Bạn và con bạn sẽ có thể dừng chân ở bất kỳ đâu để nhìn ngắm kỹ hơn cũng như mua những đồ ăn vặt ngon lành. Nhưng tất nhiên hãy nhớ đội mũ bảo hiểm và chạy dưới 40 km/h để đảm bảo an toàn nhé.

2. Đến Snap Cafe
Đây là dạng quán cà phê có khu vui chơi, shop quần áo và quầy bán đồ lưu niệm dành cho trẻ em khá được yêu thích. Bạn có thể đưa lũ trẻ tới đây để chúng tự do hoạt động, chạy nhảy còn mình thì ngồi đọc sách, nhâm nhi tách cà phê, đồ uống giải khát và mua thêm cho con pizza hay ly kem mát lành.

3. Đi chơi Suối Tiên
Tọa lạc tại quận 9, Suối Tiên là công viên nổi tiếng nhất của TP HCM. Bé nhà bạn sẽ có cả ngày vui vẻ ở đây với khu công viên nước, vườn cây, các trò chơi giải trí. Tuy nhiên bạn cũng phải để ý để bảo đảm an toàn cho con.

4. Thăm địa đạo Củ Chi
Đối với các gia đình có con lớn, đừng bỏ lỡ chuyến thăm quan địa đạo Củ Chi vừa rất thú vị vừa có tính giáo dục. Địa đạo Củ Chi được bộ đội Việt Nam sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với các đường hầm thông tin liên lạc, nhà kho, nơi trú ẩn cho lính du kích… Nó đã góp phần không nhỏ cho chiến thắng năm 1975.

5. Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi
Nếu đã thăm quan xong địa đạo Củ Chi thì hãy tranh thủ ghé qua trạm cứu hộ động vật hoang dã. Với các hoạt động như chăm sóc, cho gấu, vượn, mèo rừng, các loại chim ăn sẽ dạy trẻ em về lòng tốt và sự quan tâm. Lệ phí vào cửa là 200.000 đồng/người.

6. Vui chơi ở KizCiti
KizCiti ở quận 4 là một địa chỉ vui chơi rất độc đáo và tràn đầy niềm vui dành cho trẻ từ 3 đến 15 tuổi. Con bạn sẽ có cơ hội để đóng vai người lớn bằng cách tham gia vào những công việc như lính cứu hỏa, thợ sửa chữa, y tá, phi công… Khi làm việc chúng sẽ kiếm được tiền, gọi là Kizo và tự học cách chi tiêu.

Trẻ em có thể tự do khám phá một mình trong khi phụ huynh ngồi chờ ở khu nhà hàng mát mẻ. KizCiti mở cửa từ 8h30 đến 21h30 hằng ngày, nhưng để tránh bị đông thì hãy đi vào khoảng 15h30. Giá vé vào cửa là 180.000 đồng/người.

7. TiniWorld
TiNiWorld là một chuỗi những khu vui chơi trong nhà ở TP HCM (và có mặt ở cả Hà Nội). Mô hình này khá hiện đại và sạch sẽ với điều hòa luôn được bật mát dịu.

8. Xem múa rối nước
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi con mình chịu ngồi yên cả tiếng đồng hồ say mê để xem những chú rối biểu diễn. Ngay cả những đứa trẻ mới biết đi cũng dễ bị mê hoặc bởi màu sắc, âm thanh và những tiếng cười mà màn múa rối nước mang lại. Giá vé cho một suất biểu diễn khoảng 180.000 đồng/người.

9. Thế giới trẻ thơ Bee Bee
Tới quận 2, bạn và lũ trẻ hãy tới Bee Bee, khu vui chơi trong nhà với các trò vận động như leo núi, lái xe ôtô, và tất nhiên điều hòa bật 24/24h để giúp bạn tránh cái nắng nóng ban ngày của miền Nam.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bạn bè

Trả lời