6 lợi ích tuyệt vời hoạt động ngoài trời mang lại cho con

6 lợi ích tuyệt vời hoạt động ngoài trời mang lại cho con

Hoạt động ngoài trời là các hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển tinh thần lẫn sức khỏe, trau dồi kiến thức và cải thiện được rất nhiều kỹ năng giúp bé phát triển toàn diện.

Trong thời buổi hiện đại, việc trẻ em có xu hướng sử dụng điện thoại, không ra ngoài vui chơi và hoạt động sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Hãy giúp các con bỏ điện thoại, tivi, máy tính sang một bên, khuyến khích con ra ngoài vận động để sức khỏe thêm khỏe mạnh và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Hãy cùng Worldkids xem thêm các chia sẻ dưới đây để biết thêm một số lợi ích về việc tham gia hoạt động ngoài trời nhé!

1. Phát triển thể chất 

Các hoạt động ngoài trời có thể giúp bé tăng cường các cơ bắp, xương, bổ sung thêm cho bé sức đề kháng mạnh mẽ và khả năng miễn dịch tốt để tránh các bệnh đái tháo đường, béo phì,…  Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trời giúp bé có cơ hội tránh xa những thiết bị điện tử hàng ngày, thay vào đó sẽ là cơ hội hít thở không khí trong  lành, hấp thu các vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời.

6 lợi ích tuyệt vời hoạt động ngoài trời mang lại cho con

2. Kích thích sự sáng tạo

Khi các bé tham gia các trò chơi ngoài trời được bao quanh bởi thiên nhiên phong phú và các vật thể khác, trí tưởng tượng và tính hiếu động sẽ giúp các bé tìm hiểu sâu hơn, khả năng sáng tạo của bé sẽ được phát huy mạnh mẽ.

3. Học hỏi nhiều điều mới

Hoạt động ngoài trời là cách giúp cho các bé không bị nhàm chán hoặc nặng nề như khi ở lớp học, ngoài ra còn giúp cho các bé phát triển các kỹ năng quan sát, giải quyết vấn đề, tiếp nhận được nhiều thông tin về bài học cũng như những hiểu biết về xung quanh,…

6 lợi ích tuyệt vời hoạt động ngoài trời mang lại cho con

4. Thái độ sống tích cực

Khi ba mẹ cho các bé thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, tính cách của các bé sẽ thêm phần năng động, hạnh phúc và ngập tràn thái độ sống tích cực. Việc cho các bé vui chơi ngoài trời còn giúp các bé có thể truyền năng lượng tích cực của mình cho mọi người xung quanh.

5. Khả năng tập trung

Với các bé mắc hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHA), các chuyên gia khuyên ba mẹ nên cho các bé tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, vì khi vui chơi ngoài trời các bé có thể cải thiện khả năng tập trung, quan sát và suy luận. Đặc biệt ngoài trời có nhiều cây xanh và không khí trong lành giúp tinh thần của bé được phát triển tốt nhất.

6. Tăng cường vận động 

Từ các hoạt động vui chơi ngoài trời, các bé không chỉ được chơi nhiều trò chơi vận động mà còn được kích thích các phản xạ, sự kiểm soát linh hoạt cả tay chân và cơ thể. Các bé sẽ có thể nâng cao khả năng vận động, sự nhanh nhẹn, đồng thời cải thiện mật độ phát triển của xương tốt nhất.

Vậy hoạt động ngoài trời có ảnh hưởng xấu đến các bé không?

Mọi sự việc đều có 2 mặt của nó , hoạt động ngoài trời rất tốt cho các bé tuy nhiên việc cho bé chơi quá nhiều ở ngoài trời cũng không phải là ý hay.

  • Ba mẹ nên khuyến khích các bé vận động ngoài trời nhiều hơn, nhưng phải cân bằng giữa việc học và chơi cho bé, tránh trường hợp các bé mải chơi mà bỏ bê việc học.
  • Khi các bé tham gia các hoạt động ngoài trời, điều quan trọng nhất chính là các bé nên có sự giám sát của người lớn để tránh những trường hợp chấn thương dễ gặp phải.
  • Mệt mỏi và suy nhược cũng là 1 phần của việc các bé tham gia các trò chơi vận động quá nhiều trong thời gian biểu.

Ba mẹ nên làm gì để khuyến khích các bé tham gia hoạt động ngoài trời?

  • Cùng tham gia với con để góp phần thúc đẩy tình cảm gia đình, đây cũng là cách tốt nhất giúp trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Ba mẹ có thể tổ chức buổi cắm trại, cùng con chăm sóc cây cảnh và chơi các trò chơi ngoài trời,…
  • Kết hợp bài học tại trường vào đời sống, ba mẹ hãy giúp bé hiểu sâu hơn về những điều bé đã được học tại trường. Ngoài ra, phụ huynh hãy để bé được thoải mái vui chơi trong phạm vi cho phép, không nên quá can thiệp và kiểm soát, ba mẹ chỉ nên giúp đỡ khi bé cần sự giúp đỡ.
  • Cho bé biết sự cần thiết của vận động sẽ có lợi ích gì cho bản thân, từ đó tạo cơ hội cho các bé được vận động ngoài trời nhiều hơn.

Trẻ em siêng vận động không chỉ tốt cho thể lực mà còn giúp các bé thông minh hơn, hãy khuyến khích các con được vui chơi thỏa thích ở các hoạt động ngoài trời . Ba mẹ nên tạo cảm hứng cho con tham gia các hoạt động một cách tự nguyện như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhé!

Trả lời